Blog > Cốt lõi từ tinh hoa, đặc sản của xứ dừa Bến Tre

Công ty Đông Á chúng tôi hiểu rằng, để có thể cho ra đời một viên kẹo dừa mang chất lượng tâm đắc, nhất thiết cần phải có được những nguyên liệu đầu vào tốt nhất, đó chính là phần cứng và là nền tảng cơ bản nhưng vô cùng vững chắc giúp chúng tôi có thể phát triển sản phẩm, ví von như những tòa chọc trời, nền móng, vật liệu là yếu tố quyết định sự bền bỉ với thời gian.

Với Kẹo dừa Bến Tre, nguyên liệu đầu vào tưởng chừng khá đơn giản, chỉ là cơm dừa trắng và mạch nha, nhưng thật ra, khâu tuyển chọn cần phải có kinh nghiệm, kỹ lưỡng, vì đây là hai thành phần cốt yếu của viên kẹo, quyết định toàn bộ vị ngon đặc trưng sản phẩm.

Bến Tre được trồng khá nhiều dừa với các chủng loại khác nhau: dừa dứa, dừa dâu, dừa sáp, dừa lửa… nhưng để được loại cơm dừa ngon, dày thì phải nói đến giống dừa xiêm xanh, trái dừa phải khô, tránh để lên mọng, đây cũng là tiêu chuẩn lựa chọn của chúng tôi, vì chỉ có loại dừa có cơm dày, dẻo, màu trắng tinh khiết thì mới có thể ép ra được nước cốt chất lượng cao, độ sánh vừa phải, hơi trong, chứ không trắng đục, đáp ứng cho quá trình trộn hỗn hợp với mạch nha cho ra màu sắc đẹp, bắt mắt.

Mạch nha được làm bằng phương pháp lên men từ lúa nếp mầm. Hạt nếp phải là hạt to, tốt, không bị mọt, được tưới bằng nước mưa sạch, cho hạt vừa nảy mầm thì đem chế biến thành mạch nha. Mạch nha phải đạt được tiêu chuẩn là ngọt thanh, dẻo, trong và có màu vàng nâu tự nhiên.

Kẹo dừa Bến Tre được ra đời sau khi qua khâu trộn nước cốt dừa và mạch nha lại với nhau, nấu hỗn hợp bằng cộng nghệ đường truyển hơi nước. Kẹo dừa được làm từ những tinh hoa của dừa và lúa – những cây nông nghiệp rất phổ biến, gần gũi với người dân miền Tây, chân chất, thật thà và hiếu khách.

Từ những thành phần cốt lõi là dừa và lúa, kẹo dừa Bến Tre còn được thổi hồn vào đó những hương vị đặc trưng của Bến Tre như sầu riêng, đậu phộng, lá dứa… giúp sản phẩm thêm phong phú, nâng cao chất lượng, tất nhiên rằng, nguyên liệu bổ sung cũng được kiểm tra, tuyển chọn kỹ càng cho sản phẩm hoàn thiện, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng, nâng cao năng lực cạnh tranh cho thương hiệu Kẹo dừa Bến Tre có chỗ đứng vững vàng trong tâm trí khách hàng.

Bình luận

Blog mới nhất

Ảnh mới nhất

Viên kẹo Dừa kỷ lục Việt Nam
Lễ hội Dừa 2009
Lãnh bằng khen, cúp và các giải thưởng
Hoạt động hợp tác, kết nối với các tổ chức, phái đoàn trong và ngoài nước
Festival Dừa 2012
Nhà máy, Kho hàng